Tôi là Dương Duy Bách

Tôi là Dương Duy Bách, là con trai của mẹ tôi.

Tôi đam mê chia sẻ và diễn thuyết, tôi yêu thích sự lãng mạn, thích chơi với trẻ con, đi đây đó và kết bạn khắp mọi nơi. Kết bạn với bạn bè quốc tế là một niềm đam mê và sở thích. Thích chu du 4 phương bằng chính những gì mình cống hiến cho cuộc đời. Nghe nhạc, xem bóng đá là những sở thích không thể nào tách rời khỏi cuộc sống, tôi có một tình yêu bóng đá cháy bỏng với Man.U và Cristiano Ronaldo. Là fan của nhóm nhạc huyền thoại TVXQ từ thuở bé.

Tôi có niềm đam mê bất tận đó là vui chơi trong những cuộc chơi kinh doanh đầy thử thách mạo hiểm giống như niềm say mê với những trò mạo hiểm đang diễn ra giữa cuộc đời. Đơn giản vì tôi sẽ được thỏa sức vùng vẫy với tất cả tuổi trẻ, tình yêu, niềm đam mê, nhiệt huyết và sự sáng tạo của mình.

 Tôi là một con người yêu thích trải nghiệm, có nhiều ước mơ và hoài bão. Tôi muốn được chung tay cùng đồng bào tôi đưa Việt Nam trở thành đất nước giàu có và thịnh vượng bậc nhất của thế giới, tôi khao khát được chia sẻ những giá trị tuyệt vời, những trải nghiệm về cuộc sống tới những người Việt trẻ của đất nước tôi. Tôi muốn tạo nên một làn sóng khởi nghiệp trẻ tại đất nước thân yêu hình chữ “S”, giống như cách mà Israel, Hàn Quốc hay đất nước láng giềng Singapore vươn lên từ đống tro tàn để trở thành những quốc gia thịnh vượng bậc nhất của thế giới. Nước bạn làm được, lẽ nào đất nước thân yêu này lại không!  Tôi muốn đồng bào tôi, bất kỳ ai khi bước chân đến bất kỳ nơi nào trên thế giới cũng đều ngẩng cao đầu và tự hào nói rằng “Tôi là người Việt Nam!”. Đất nước tôi với những trang lịch sử huy hoàng, xứng đáng nhận được nhiều hơn, xứng đáng có một cuộc sống giàu có và hạnh phúc hơn. Tôi muốn được truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ này đến với mọi người. Bởi tôi muốn vào thời khắc này, có ai đó sẽ nhìn vào tôi và nói rằng: “Bởi vì có bạn, tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc!”.

Tôi biết rằng cuộc đời mỗi con người thật ngắn ngủi, ai mà biết được kiếp sau đến trước hay ngày mai đến trước nên tôi cứ phải sống hết mình cho ngày hôm nay với những khát vọng cháy bỏng trong con người mình.

Có ai đó nói với tôi rằng: “Một cánh én không thể làm nên một mùa xuân!”. Một cánh én rõ ràng chưa thể làm nên một mùa xuân, nhưng nếu chỉ vì có một cánh én mà không dám bay thì sẽ chẳng bao giờ có một mùa xuân nào đến cả. Tôi vẫn cứ tung bay với sứ mệnh và hoài bão của mình. Mong rằng đồng đội tôi có thể dõi theo và rồi sẵn sàng cất cánh cùng tôi. Đến một thời điểm không xa, chắc chắn mùa xuân sẽ đến với đất nước tuyệt vời này.

Thời gian sẽ chẳng đợi ai cả, tôi sẽ không bao giờ lãng phí nó. Tôi sẽ dành cuộc sống và giá trị này dành tặng mẹ tôi, dành tặng gia đình tôi, quê hương tôi, đất nước tôi. Tôi đã nợ họ quá nhiều!

Tôi, Dương Duy Bách cũng không thể quên những thời khắc cho riêng mình. Vì thời gian của đời người là hữu hạn, tôi còn có quá nhiều thứ phải làm. Tôi muốn được tản bộ vào những ngày đông trên dãy núi Hanra đầy tuyết trắng tại đảo Jeju Hàn Quốc, tôi biết mình cần phải chinh phục Kilimanjaro, nóc nhà của châu Phi. Tôi là một gã yêu thích sự lãng mạn, nên tôi muốn được đắm mình trong bức tranh đầy tuyết trắng tại Vancouver. Tôi có một tình yêu sâu sắc với “những chú quỷ đỏ” Manchester United, nên tôi cần phải hòa mình tại Nhà hát của những giấc mơ Old Trafford, tôi cũng yêu cả nhóm nhạc huyền thoại TVXQ, nên tôi muốn được chìm đắm trong biển đỏ Cassiopeia đâu đó tại Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tôi thích ngắm nhìn những đứa trẻ ngây thơ trong show truyền hình “Bố ơi mình đi đâu thế?” của Hàn Quốc rồi cười ngặt nghẽo một mình, tôi yêu trẻ con. Cuộc sống là một bức tranh nhiều sắc màu và cảm xúc, tôi biết sự thành công không đơn giản chỉ là tiền bạc, địa vị hay danh vọng. Thành Công quan trọng nhất của đời người nằm ở chính con người mình. Đi tìm con người thật của mình là một hành trình có lẽ sẽ không bao giờ có điểm kết thúc. Tôi cứ sống là chính tôi, thời gian của tôi là hữu hạn, vì vậy tôi không thể lãng phí nó để sống trong những giáo điều và sự phán xét của người khác.

Tôi chỉ là tôi, tôi chỉ là Dương Duy Bách, con trai của mẹ tôi thôi.

Dù mục tiêu của tôi lên đến con số hàng tỷ Đô la, dù khát vọng của tôi là chia sẻ giá trị khắp mọi nơi trên thế giới, dù tôi muốn trao giá trị và giúp đỡ người khác, thì ở đâu đó ngoài kia cũng sẽ có những kẻ không ủng hộ và nhạo báng tôi. Chẳng sao hết, tôi cần phải trở thành chính tôi.

Bạn thấy đấy, tôi cũng là một con người giống như bạn, tôi cũng chỉ có 2 tay, 2 chân, ngoại hình tôi cũng nhỏ bé như bao người, tôi da vàng, tóc đen, mang trong mình giòng máu của người Việt.

Một gã trẻ tuổi, yêu thích sự lãng mạn, thích kinh doanh, đam mê chia sẻ, yêu bóng đá và âm nhạc, kết bạn và du lịch là một sở thích cố hữu, luôn làm theo cách của riêng mình, yêu trẻ con, nghiện đọc sách và luôn mơ mộng.

Đó là cuộc sống của tôi, tôi sẽ luôn làm theo cách của riêng mình.

duong-duy-bach
Dương Duy Bách

Tôi là Dương Duy Bách!