HÃY THÔI NHẶT RÁC

HÃY THÔI NHẶT RÁC

Định mai mới đăng status này, nhưng nghĩ bụng thấy các đồng đội của mình có nhiều “rác” quá nên cần phải đăng ngay dù là 1h sáng. 

duong-duy-bach

Người đời sẽ tiếp tục phán xét bạn, dù bạn có đang làm đúng hay sai thì họ vẫn sẽ tiếp tục phán xét. Khi bạn muốn thoát khỏi tình trạng tồi tệ này, sẽ có rất nhiều kẻ ích kỷ, đố kỵ muốn níu bạn ở lại, thậm chí là làm hại bạn. Đây là điều dễ hiểu, bởi từ bé chúng ta đã học được cách đánh cắp ước mơ của người khác.

Việc của bạn là cứ thẳng tiến về phía trước. Đầu tiên người ta sẽ không tin bạn, tiếp theo họ sẽ chế nhạo bạn, sau đó họ làm hại bạn và cuối cùng, bạn trở thành người chiến thắng. Là quân tử, ắt sẽ gặp tiểu nhân ngáng đường, xưa nay đều như vậy, hãy mạnh mẽ đối diện và hiên ngang bước qua nó và hướng tới điều mà bạn mong muốn. Đây là điều tất yếu bạn phải vượt qua! Tất nhiên, nếu bạn không muốn trưởng thành nhanh hơn, nếu bạn không muốn phát triển để thoát khỏi vòng tay che chở của bố mẹ mình dù bạn đã 20 tuổi, bạn vẫn có thể quay đầu và sống tiếp như cách bạn vẫn sống.

Nếu không, hẳn là chúng ta cần một vài sự thay đổi để tốt hơn!

Người khác khi không làm được điều gì đó,  họ cũng sẽ nói với bạn rằng, bạn không thể làm được. Nếu bạn muốn có được điều gì, hãy tiến đến và đạt lấy nó. Thế thôi!

Với những kẻ suốt ngày thích phán xét, hay ghen ghét, đố kỵ với người khác, thậm chí đó lại chính là bạn bè của mình, hãy suy nghĩ thật kỹ mọi điều trước khi nói. Một lời nói ra có thể nâng hoặc phá hủy cuộc đời của người khác, hãy cẩn thận, đừng đánh cắp ước mơ của họ. Luật nhân quả công bằng lắm!

Ngày trước, thầy Thích Pháp Hòa có dạy tớ thế này, giết người bằng dao chưa gọi là ác, bởi vì một dao chém ngang, người ta chết ngọt ngay. Nhưng nếu như bạn nói lời tiêu cực, chế nhạo hay phỉ báng người khác, làm nhụt nhí của họ, bạn sẽ khiến họ day dứt, thậm chí là đau khổ suốt thời gian dài, cái đấy gọi là đại ác. Giết người bằng miệng lưỡi mới thực là ác.

Hãy thử hình dung, nếu ai đó nói những lời tiêu cực, chế nhạo hay phỉ báng ước mơ của bạn, bạn sẽ nghĩ gì?

Nếu như bạn không muốn tiến lên, hãy để người khác được làm điều đó, hãy để họ có một cuộc sống tốt hơn. Nếu thực sự bạn coi họ là bạn, hãy ủng hộ và giúp đỡ họ.

Nếu bạn có thành kiến về một ai đó, bạn nên tìm hiểu về họ kỹ hơn.

Còn đồng đội của tôi, nếu như bạn muốn giúp đỡ bạn bè của mình, hãy tiếp tục tiến lên, đến một ngày, khi bạn có những kết quả tuyệt vời, họ sẽ tin tưởng và noi theo bạn. Vì sao họ chưa tin bạn? Vì bạn đã có kết quả gì trong tay đâu để người khác phải tin. Huống chi hầu hết họ là kẻ đa nghi, lòng dạ nhỏ bé.

Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: Họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận, chán nản. Và tất nhiên họ phải tìm chỗ để trút bỏ mới rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vậy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

Việt Nam sẽ phát triển rực rỡ khi mỗi người đều làm tốt công việc của mình.

P/s: Đây là bí quyết đơn giản hóa cuộc sống.

Nếu cùng quá, bạn gặp phải những kẻ bảo thủ, chuyên chế nhạo ước mơ của người khác, không muốn bạn có một cuộc sống tốt hơn. Tôi có kế này:

Với những kẻ như vậy, tôi không bao giờ tranh cãi, đặc biệt là comment hay nhắn tin, nếu họ có ném “rác” vào người tôi, tôi không dám nhận, ngay lập tức tôi sẽ Block người đấy khỏi facebook của mình.

Ở ngoài kia, đâu đó có thể chúng ta vẫn là bạn, nhưng trên facebook tôi chỉ muốn có những đồng đội tích cực luôn ủng hộ tôi mà thôi.Bạn hãy thử làm như vậy, hiệu quả vô cùng, đó là lý do tại sao facebook của tôi chỉ toàn những điều tích cực, người tích cực. Dạo này có nhiều đồng đội mới, “rác” cứ thế kéo theo, mất công ngồi Block nên dành 15′ viết bài này để hiến kế cho bạn.

Có 3 kế như vậy, dùng cách nào là tùy vào bạn, nhưng hãy đơn giản hóa cuộc sống, bạn sẽ thấy hạnh phúc vô cùng.

Ngay tại lúc này, ngay tại thời điểm này, hít thật sâu, thở ra thật chậm và yêu thương nhiều hơn.

Đời ơi, em đẹp quá!

~ Đồng đội của bạn, Dương Duy Bách.

p/s: hãy chia sẻ để mọi người thôi nhặt rác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like

Sự thật về lớp học Eagle Camp đa cấp của Luật sư Phạm Thành Long

Chào bạn tôi là Dương Duy Bách và