Lao động, lao động và lao động

Lao động, lao động và lao động

Tự dưng tôi nhớ đến một vài cậu em đã bỏ cuộc, tự dưng tôi nhớ đến nhiều người bạn đi học mãi mà vẫn chưa kiếm được tiền, tự dưng tôi nhớ đến những em sinh viên đầy nhiệt huyết nhưng vẫn đang dựa dẫm vào bố mẹ,… và một câu chuyện tôi đã từng kể rất nhiều. Ngày hôm nay, với những đồng đội tôi đang đọc status này, tôi muốn kể nó với bạn.

“Vào một ngày nào đó, tại một nơi nào đó, có một ngôi Đền nhỏ của thần Núi. Có một anh tiều phu, khỏe mạnh, tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người sống ở dưới chân núi.

Hàng ngày, anh ta lên núi đốn củi để kiếm tiền mưu sinh, trên đường trở về, anh đều dừng lại ở trước ngôi Đền vái lạy vị thần đáng kính và cầu xin: “Xin thần hãy cho con trở nên giàu có!”. Ngày nào cũng như ngày nào, hết tháng này qua tháng khác, hết năm này qua năm khác, anh đều thành kính quỳ xuống để xin thần mỗi khi dừng lại trước cửa ngôi Đền. Và suốt 4 năm trôi qua, anh ta vẫn… nghèo kiết xác, và vẫn là anh tiều phu đốn củi như ngày nào.

Thấy vậy, thần Bách, trong một lần thị sát trần gian, thấy anh tiều phu tốt bụng và chăm chỉ nhưng mãi vẫn sống trong cảnh nghèo khó, bèn dừng lại tại ngôi đền và hỏi thần Núi: “Thằng này nó tốt bụng, chăm chỉ, lại ngày ngày chân thành để cầu xin Ngươi ở trước cửa đền, sao ngươi không hào phóng để giúp đỡ nó?”

Thần Núi thanh minh: “Không phải tôi không muốn giúp nó, nhưng cái thằng tiều phu này, đến cả một tờ vé số 5.000VNĐ thôi mà nó còn tiếc không dám bỏ tiền ra mua thì tôi làm sao mà giúp được!”.

Bạn thấy đấy, vũ trụ luôn rất hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Ở ngoài kia, thế giới này đủ giàu có để đáp ứng tất cả những yêu cầu của bạn. Nhưng nó sẽ chỉ dành cho bạn, khi bạn thực sự tin mình xứng đáng và hành động để đạt được nó mà thôi.

Câu chuyện cổ tích, vẫn là câu chuyện cổ tích, bạn vẫn phải sống cuộc đời của mình. Đừng ảo tưởng nữa, thức dậy và lao động đi các bố.
Nghe cũng tốt, không nghe cũng tốt, điều quan trọng nhất đó là phải lao động.

p/s: Nếu bạn đã học được một điều gì đó ý nghĩa từ câu chuyện này, hãy chia sẻ nó để nhiều hơn những cuộc đời ở ngoài kia, có một cơ hội để thức tỉnh.

– Vì sự tự do của bạn, vì sự tự do của tôi, vì sự tự do của thế hệ trẻ.
Hãy hành động!

duong-duy-bach

~ Dương Duy Bách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like

Sự thật về lớp học Eagle Camp đa cấp của Luật sư Phạm Thành Long

Chào bạn tôi là Dương Duy Bách và