DŨNG HITECH – TỪ CHỈ HUY TRƯỞNG ĐẾN ĐAM MÊ NGHIỆT NGÃ

DŨNG HITECH – TỪ CHỈ HUY TRƯỞNG ĐẾN ĐAM MÊ NGHIỆT NGÃ

- in BẠN, Tổng hợp
434
0

Thời gian trôi đi thật nhanh, Lò luyện thép IRON TEAM đã cho ra đời “mẻ thép” thứ 3. Những người đồng đội của tôi lại tiếp tục đồng hành bên nhau, trở nên mạnh mẽ và đầy yêu thương hơn bao giờ hết. Là thành viên của khóa đầu tiên, là người vẫn luôn dõi theo IRON TEAM, dù là khóa 2, 3,hay cả mãi về sau. Đối với tôi, IRON TEAM sẽ là một cuộc hành trình không bao giờ có điểm kết thúc. Và ở đó, tôi vẫn tiếp tục đồng hành cùng chỉ huy trưởng Dũng Hitech. Người anh, người thầy của cuộc đời tôi…

Ngày hôm nay, có quá nhiều thứ về cuộc sống và công việc choán lấy tâm trí và bao trùm lên căn phòng của tôi. Tôi dừng bút lại với một cái đầu trống rỗng, bước ra hành lang của tầng 20, nhìn về phía xa xăm, ở đâu đó, nơi mà tôi không thể xác định rõ phương hướng. Tôi chỉ nhớ rằng, mới hôm nào, tôi cùng những người đồng đội, cùng người chỉ huy trưởng đáng kính của tôi đang chiến đấu cùng nhau, đang nhảy múa cùng nhau. Nơi mà có những lúc tôi đứng lặng người và ngắm nhìn hình ảnh người chỉ huy của tôi với một lòng thành kính và ngưỡng mộ. Hình dáng mà tôi luôn khắc ghi vào sâu thẳm trong con người mình. Người chỉ huy trưởng với đam mê nghiệt ngã mang tên IRON TEAM.

duong-duy-bach
Những đồng đội IRON TEAM Khóa 3

Vào những ngày cuối năm 2014, tôi tìm đến anh với hy vọng IRON TEAM có thể thổi bùng ngọn lửa đang âm ỉ cháy trong con người tôi. Với một túi tiền rỗng tuếch và cả một đống nợ đè lên đầu, tôi nhắn tin với một sự ái ngại và mong sự giúp đỡ từ anh. Tất nhiên anh chẳng biết tôi là ai, còn tôi thì biết rất rõ về anh, từ năm 2013 tôi đã có cơ hội được làm cùng người mà sau này trở thành người thầy tuyệt vời của mình, nhưng sự rụt rè và nhút nhát của một thanh niên 18 tuổi khiến tôi không dám tiến lại gần một người mà trước đó tôi còn nhầm tường là đại ca giang hồ, bởi dáng vẻ hùng dũng của anh. Nếu có cơ hội thứ 2, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ bỏ lỡ. Tôi nhắn tin và nhờ sự giúp đỡ, tôi muốn được học IRON TEAM, tôi yêu IRON TEAM từ cái nhìn lần đầu tiên. Sự thật là tôi đang mang cả một đống nợ, và chẳng có 1 xu nào để tham gia một khóa học cả chục triệu cả. Tôi đã đốt sạch số tiền mình kiếm được bằng những bữa tiệc thâu đêm tại phòng Karaoke, những cốc cafe vô nghĩa mỗi ngày. Tôi muốn được bán IRON TEAM để lấy tiền đi học. Tim tôi đập thình thịch sau tin nhắn đầu tiên được gửi đi, tôi không quan tâm lắm đến việc anh Dũng có đồng ý hay không bằng việc “Liệu anh ấy có coi thường mình hay không?”.

2 phút sau tin nhắn được trả lời, như một phản xạ, tôi nhảy cẫng lên vì sung sướng, lời đề nghị của tôi đã được chấp thuận. Một chàng trai 20 tuổi và một triệu phú. Dù không còn tiền ở trong tay, tôi biết chắc chắn mình phải có mặt tại IRON TEAM. Tôi vừa có một lời cam kết với một Triệu Phú, chỉ huy trưởng của tôi. Và tôi phải có mặt tại đây.

Sự thân thiện và tấm lòng của anh là một ngọn lửa được thổi vào con người tôi. Suốt nhiều ngày sau đó tôi không gặp lại anh cho đến ngày diễn ra khóa huấn luyện đầu tiên. Tôi vẫn lặng lẽ đứng nhìn hình bóng của người chỉ huy trưởng trong suốt khóa học, mỗi khi anh ở đâu đó xung quanh. Tôi ngưỡng mộ con người này, anh là một triệu phú, anh là người đã dang rộng vòng tay giúp đỡ tôi, người chỉ huy trưởng đã tạo nên IRON TEAM. Thế thôi!

Tưởng chừng chỉ có thế thật, cho đến khi nghe kể về đam mê nghiệt ngã của anh, tôi dành trọn sự kính trọng và ngưỡng mộ đến với anh. Anh làm IRON TEAM chẳng phải vì tiền, là một nhà đào tạo, tôi biết chắc chắn IRON TEAM chưa mang lại cho anh bất kỳ một nguồn lợi nhuận nào. Mỗi tháng anh phải bỏ thời gian 1 tuần chỉ để chuẩn bị một khu huấn luyện tuyệt vời  nhất cho chúng tôi. Anh mất đi nhiều hơn 7 ngày cho mỗi tháng vì đam mê được cống hiến, đam mê với những trò chơi mạo hiểm, đam mê được sẻ chia giá trị của mình. Là một doanh nhân, là một triệu phú, tôi không dám chắc số tiền thu được những khóa IRON TEAM vừa qua có thể bù lại được thời gian 7 ngày của một doanh nhân, một chủ doanh nghiệp hay không. Tôi chỉ biết, anh vẫn cứ đam mê với những doanh nhân thép chúng tôi, anh vẫn cứ tiếp tục cống hiến giá trị của mình cho dù bất cứ thứ gì đang diễn ra ở xung quanh. Đam mê mà anh gọi đó là “Nghiệt Ngã”.

duong-duy-bach
Chị Lê Thúy Ngọc –  Anh Dũng Hitech – 2 con người đã mang tôi đến với IRON TEAM

Mỗi lần bước chân đến Tầng 20, chúng tôi vẫn được anh mở rộng cửa đón tiếp. Sự bình dị, sự chân thật toát lên từ con người anh, tôi luôn mong muốn mình được như vậy. Tôi ngỏ lời muốn được đứng trên sân khấu chia sẻ cùng anh, anh dành hẳn cả một buổi tối để đồng hành cùng tôi. Mọi thứ diễn ra nhanh chóng, tràn đầy yêu thương và hết mình giống như cách mà anh đối xử với một đứa em của mình chứ không phải một Dương Duy Bách xa lạ ở ngoài kia.

Ngược dòng thời gian, tôi tìm hiểu nhiều hơn về cuộc đời của Dũng Hitech, nó còn kinh khủng và nhiều khó khăn đến mức tôi thấy những thứ đang diễn ra xung quanh mình thật nhỏ bé. Từ phụ hồ, bốc vác, đến hàn xì, diễn kịch câm, diễn xiếc, rồi còn đủ việc mà tôi vẫn chưa hình dung hết. Có những lần anh bị người khác đối xử tệ bạc đến mức tưởng chừng như sẽ mù cả đôi mắt, có những lần rơi ngã từ trên cao trước sự khinh bỉ của gã chủ nhà, có những lần bị coi như một thằng an hại. Và rồi người chỉ huy trưởng của tôi vẫn cứ bước tiếp, hiên ngang trên con đường của mình, để lại những nỗi đau ở phía sau, anh vẫn tiếp tục tiến về phía trước. Có một đam mê nghiệt ngã sẽ không bao giờ có hồi kết…

Tôi chưa biết nhiều về con người anh, tôi chẳng có nhiều chuyện về Dũng Hitech để kể với bạn, nhưng có một thứ tình cảm cứ diễn ra trong con người tôi, thứ mà thật khó để diễn tả chỉ bằng ngôn từ. Tôi yêu quý và kính trọng anh đến lạ. Có thể vì tôi giống anh, chúng tôi đều chia sẻ vì đam mê, có thể tôi giống anh ở khát vọng lớn lao, cũng có thể tôi ngưỡng mộ anh bởi con người phi thường đang đồng hành cùng tôi. Điều đấy thực sự tôi cũng không rõ, vì đối với tôi nó không quan trọng. Dù có bất kỳ điều gì đang diễn ra, thì Dũng Hitech luôn là một con người đặc biệt trong cuộc đời tôi.

2 giờ sáng, hình ảnh những đồng đội vẫn xuất hiện cùng tôi, những âm thanh và giai điệu tại Trại huấn luyện vẫn văng vẳng bên tai, đêm nay, tôi lại sống trong những giai điệu này của IRON TEAM…

Bởi vì có Dũng Hitech, tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Đối với tôi, IRON TEAM sẽ là một cuộc hành trình không bao giờ có điểm kết thúc. Và ở đó, tôi vẫn tiếp tục đồng hành cùng chỉ huy trưởng Dũng Hitech. Người anh, người thầy của cuộc đời tôi…

Chỉ huy trưởng – Dũng Hitech…

duong-duy-bach
Dương Duy Bách và chỉ huy trường Dũng Hitech

~ Dương Duy Bách, 1:00′ Mar 18 2015

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may also like

Sự thật về lớp học Eagle Camp đa cấp của Luật sư Phạm Thành Long

Chào bạn tôi là Dương Duy Bách và